Thành công trước tuổi 30

Anh chị đã bước sang tuổi “30” và thường có những bất an hay lo âu đối với cuộc sống nhân sinh. Hãy cùng tìm hiểu những “bài học cuộc sống” ở tuổi 30″

Trước 30 tuổi, chúng ta có nhiều thời gian để thử và sai hơn. Mặc dù, thời điểm mới bước chân khỏi giảng đường Đại học là quãng thời gian vui vẻ để trải nghiệm những công việc mới, có thể dễ dàng thay đổi công việc nếu nó cản trở sự phát triển của bản thân bạn.

1. Học cách tiết kiệm tiền


Hầu như giới trẻ ngày nay rất khó để có thể thắt chặt chi tiêu của bản thân mình. Chúng ta vẫn thường đặt ra câu hỏi tiền đã đi đâu hết vào những ngày cuối tháng. Việc vung tay vào mua sắm hay la cà hàng quán mỗi ngày cũng là một phần khiến túi tiền của bạn cạn đi một cách khó kiểm soát được.

Chúng ta cũng không nên tiết kiệm đến mức tằn tiện. Nhưng hãy cố gắng trích ra một phần lương cố định hằng tháng để đầu tư và tiết kiệm cho những kế hoạch lâu dài trong tương lai. Bạn chắc cũng sẽ không muốn sau chừng ấy năm đi làm nhưng đến lúc người thân gặp khó khăn bạn cũng không thể giúp đỡ hoặc chí ít là muốn làm việc đến khi già nua. Vì vậy, hãy lên mục tiêu tiết kiệm ngay từ bây giờ bạn nhé?

Học đầu tư từ số vốn nhỏ nhất, trước khi đạt được tự do về tài chính

2. Học cách chăm sóc sức khỏe khi còn có thể

Có một câu nói: Chiếc giường đắt giá nhất chính là chiếc giường bệnh. Chúng ta cũng chẳng ai muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng rồi lại phải nằm trên giường bệnh và chịu những mũi tiêm đau đớn hết. Nếu bạn thực sự yêu thương bản thân thì hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn từ ngày hôm nay.
Hãy dành thời gian mỗi ngày để tập luyện thể thao, chế độ ăn uống lành mạnh. Đừng để công việc trở thành nỗi ám ảnh đối với sức khỏe của bạn.

3. Đừng nên quan tâm đến những người đối xử không tốt với bạn

Sẽ chẳng có ai quan tâm đến chính bản thân bạn ngoài bạn, vì vậy hãy tránh xa những người luôn có ý định xấu với bạn. Bởi chúng ta sẽ thực sự cảm thấy khổ tâm nếu cứ đi để ý người khác nói gì về mình. Bạn cũng chẳng thể bắt được họ phải đối xử tốt và nói những lời tốt đẹp về bạn. Đó là miệng của họ, bạn không thể kiểm soát được chúng. Thay vì vậy bạn hãy học bỏ ngoài tai những gì người khác nói về bạn. Nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cuộc sống là của riêng bạn, hãy dùng thái độ tích cực để đón nhận mọi thứ xung quanh.

4. Hãy luôn biết ơn những người đối xử tốt với bạn

Chúng ta sẽ thực sự sống hạnh phúc nếu luôn dùng thái độ tích cực để sống. Hãy biết ơn mỗi sớm mai thức dậy bạn lại có thêm một ngày để sống để yêu thương. Hãy luôn yêu thương và trân trọng những người đã đối xử tốt với bạn. Bởi vì người trên thế gian này tốt với chúng ta thực sự không có nhiều. Tiền bạc, công việc là những thứ có thể lấy lại được. Nhưng thời gian là thứ duy nhất mất đi sẽ không thể lấy lại được. Vì vậy, hãy trân trọng những người luôn dành thời gian của mình để đối xử tốt với bạn.

5. Hãy tập trung vào làm một vài điều thực sự tốt

Có một câu nói :”Tất cả mọi thứ trong cuộc sống là sự đánh đổi. Bạn từ bỏ một thứ để có được thứ khác và bạn không thể có tất cả” (Eldri).Chúng ta, những người ở độ tuổi 20 thường có rất nhiều giấc mơ. Chúng ta tin rằng chúng ta là những người có nhiều thời gian nhất thế giới. “Trong một từ:tập trung.Bạn có thể đơn giản làm được nhiều việc hơn trong cuộc sống nếu bạn tập trung vào một việc và làm nó thực sự tốt. Hãy tập trung nhiều hơn.”. Chúng ta chỉ nên nói với bản thân mình tập trung vào một hoặc hai mục tiêu/ khát vọng/ ước mơ và thực sự hướng tới chúng.

6. Chấp nhận sự sự ro

Khi thất bại người ta thường chán nản, thường thất vọng nhưng họ quên mất rằng chỉ có thất bại mới đem lại cho chúng ta những bài học quan trọng. Thất bại vốn dĩ chỉ là một bước tiến mới và đó đơn giản chỉ là một quá trình dẫn tới thành công trong tương lai, Mina Nguyễn cũng từng thất bại và bây giờ từng bước phát triển những thành công từ việc kỹ luật của mình.

7. Không ngừng phát triển bản thân

Đừng nên nghĩ rằng đã rời khỏi ghế nhà trường là bạn ngừng việc tiếp thu kiến thức. Sai lầm lớn nhất đó là ngừng học hỏi và chỉ làm những công việc theo khuôn mẫu sẵn như một cái máy. Hãy sử dụng khoảng thời gian trống để đăng ký học thêm các kĩ năng đầu tư, hay tự đọc sách, tự tìm hiểu trên mạng những kiến thức bổ ích. Có thể, những kiến thức, kỹ năng đó bây giờ chưa cần đến nhưng biết đâu trong tương lai bạn lại cần. Đó sẽ là hành trang quan trọng cho bạn mang theo trên con đường gây dựng sự nghiệp.

Đừng quên câu nói hay ” Phi Thương Bất Phú “. không kinh doanh không thể có tiền, và No money No talk

8. Cuộc sống không như ta nghĩ

Cho dù bạn lập kế hoạch có cẩn thận thế nào và làm việc chăm chỉ ra sao, sẽ có những lúc mọi chuyện không thể theo ý bạn.
Điều đó là đương nhiên và luôn dễ dàng xảy đến với tất cả mọi người. Ai cũng có những mong đợi của riêng mình, ai cũng từng vẽ nên bức tranh tương lai về cuộc sống mà mình mong ước. Mặc dù vậy, đa phần cuộc sống không được lý tưởng như thế. Đôi khi chúng ta không thực hiện được ước mơ của mình hoặc thay đổi hướng đi trong cuộc đời.

Và đôi khi bạn sẽ phải vấp ngã, thất bại và thử rất nhiều điều trước khi tìm được hướng đi đúng cho riêng mình. Rất nhiều người cũng giống như bạn, nhưng họ đã vượt qua và thành công. Thế nên bạn đừng bao giờ mất hy vọng và ngừng cố gắng.

9. Dành thời gian cho những người trong gia đình

Có thể bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm này. Nhưng khi trưởng thành hơn, bạn sẽ nhận ra những sai sót của bản thân. Hãy quan tâm nhiều hơn đến gia đình và hiểu được vai trò của họ đối với hạnh phúc của bạn. Bạn có thể tha thứ cho những sai lầm mà người thân mắc phải vì chính bạn chắc chắn cũng từng phạm sai lầm.

10. Tôn trọng chính bản thân mình cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng quá để tâm đến việc người khác nghĩ gì và đừng để lời nói của họ tác động đến bạn quá nhiều. Dù thế nào thì bạn cũng là người quyết định con đường của mình. Nếu bạn tin tưởng nó đúng đắn, chân chính thì hãy tự tin bước tiếp. Việc theo đuổi giấc mơ của mình bằng nhiệt huyết sẽ giúp bạn bỏ ngoài tai những tiếng ồn, lời bàn tán của những người xung quanh và đạt được thành công trong tương lai không xa.

 

ZaloTelegramHotline